USD / CAD ต่อยอดโดยการต่อต้านที่สำคัญข้างหน้าของข้อมูลการขายปลีกของแคนาดา

หากดอลลาร์สหรัฐอยู่ในช่วงขาลงและยังคงร่วงลงอย่างต่อเนื่องดังนั้นดอลลาร์แคนาดาก็จะไปอีกด้านหนึ่งของกราฟโดยไต่กลับขึ้นไปอยู่ด้านบนของกราฟ USD / CAD Capped ดอลลาร์แคนาดาเป็นสกุลเงินเดียวที่ยึดมั่นและทำให้นักลงทุนไม่สามารถออกจากการลงทุนได้ยากเมื่อกราฟ USD / CAD Capped แสดงแนวโน้มขาลง

สาเหตุหนึ่งที่เกิดขึ้นเนื่องจากข้อมูลยอดค้าปลีกที่นักวิเคราะห์และผู้ค้าใช้ในการตัดสินใจว่าจะทำการซื้อขายที่ใดได้รับอิทธิพลจากการเปลี่ยนแปลงเชิงลบที่ไม่คาดคิด เนื่องจากข้อมูลยอดค้าปลีกจากแคนาดายังคงแสดงถึงความอ่อนแอแนวโน้มนี้ยังคงดำเนินต่อไปและจะดำเนินต่อไปจนถึงสิ้นเดือนมกราคมหรืออาจเป็นไปได้ในภายหลังหากมีการชะลอตัวทางเศรษฐกิจหรือการล่มสลายของเศรษฐกิจ

หากยังคงดำเนินต่อไปหมายความว่าดัชนียอดค้าปลีกในเดือนธันวาคมจะลดลงมากกว่าสองเปอร์เซ็นต์ นี่ไม่ใช่ข่าวดีสำหรับนักลงทุนเพราะมันหมายความว่าดอลลาร์แคนาดายังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากการแข็งค่าของดอลลาร์สหรัฐ เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ตลาดจะถูกบังคับให้อยู่ในสถานะขายที่เข้มงวดมากขึ้น

เมื่อตลาดอยู่ในสถานะขายที่เข้มงวดมากขึ้นดอลลาร์แคนาดาควรจะปรับตัวขึ้นต่อไป ในขณะเดียวกันเงินยูโรก็จะยังคงปรับตัวสูงขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ หากเป็นเช่นนี้ดอลลาร์แคนาดาจะเริ่มเป็นขาลงในระยะยาว ในทางกลับกันหากยูโรปรับตัวสูงขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐยูโรมีแนวโน้มที่จะขยับขึ้นไปอยู่เหนือกราฟที่กำหนดราคา USD / CAD

หากเงินยูโรสูงขึ้นเหนือ USD / CAD Capped Chart ในไม่ช้าดอลลาร์แคนาดาจะตามมาและดอลลาร์สหรัฐกำลังจะเคลื่อนตัวลง จะมีการพลิกกลับของแนวโน้มในดอลลาร์แคนาดาเนื่องจากกราฟ EUR / USD ปกคลุมอยู่ในไตรมาสที่สามหรือสี่

หากตลาดสามารถรักษาระดับเหล่านี้ได้เป็นเวลาสามเดือนติดต่อกันแสดงว่าตลาดจะยังคงแยกตัวออกจาก USD / CAD Capped Chart นอกจากนี้ดัชนียอดค้าปลีกในเดือนมีนาคมและเมษายนยังแสดงถึงความอ่อนแอเนื่องจากข้อมูลการสำรวจสินเชื่อผู้บริโภคของสหรัฐคาดว่าจะแสดงการเติบโตของงานที่ลดลง อย่างไรก็ตามสิ่งนี้จะถูกชดเชยด้วยการจ้างงานที่เพิ่มขึ้นในภาคบริการ

เมื่อข้อมูลยอดค้าปลีกเผยแพร่ออกมาระดับการฝ่าวงล้อมของตลาดจะถูกกำหนดโดยที่ USD / CAD Capped Chart ตรงตามระดับแนวต้านที่สำคัญใน USD / CAD Capped Chart ยิ่งระดับแนวต้านของตลาดสูงเท่าไหร่ระดับแนวรับที่ตลาดจำเป็นต้องชัดเจนมากขึ้นเพื่อให้ตลาดยังคงแตกออก