เงินดอลลาร์สหรัฐในการโจมตี? SGD, IDR การพยากรณ์ขั้นพื้นฐาน

ในอดีตที่ผ่านมาฉันเขียนมุมมองพื้นฐานสำหรับเงินดอลลาร์สหรัฐเมื่อเทียบกับสกุลเงินต่าง ๆ และพบว่ามันจะเป็นดอลลาร์ที่ดี หากมองอย่างใกล้ชิดเราจะเห็นว่ามันเป็นจริงรั้นในแง่ที่ว่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯได้แสดงถึงแนวรับที่แข็งแกร่งใกล้ระดับ 1.20 ดอลลาร์สหรัฐ

การกระทำระยะสั้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ไม่ได้ทำอะไรเพื่อเปลี่ยนแปลงการสนับสนุนเพียงอย่างเดียวและฉันเชื่อว่าแนวโน้มในอนาคตยังคงแข็งแกร่งโดยมีการพักตัวเล็กน้อยที่จำเป็นก่อนที่จะทำการทดสอบอีกครั้งที่ระดับ USD 1.20 นี่เป็นสถานการณ์ที่แน่นอนตราบใดที่เศรษฐกิจยังคงดำเนินต่อไป

ผลการดำเนินงานล่าสุดของเงินดอลลาร์สหรัฐเทียบกับเงินยูโรทำให้นักลงทุนบางคนกังวลว่าการอ่อนค่าของสกุลเงินยูโรอาจเป็นอุปสรรคต่อการแข็งค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐ อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่าจริง ๆ แล้วมันเป็นเงินดอลลาร์สหรัฐที่ได้รับความนิยมเนื่องจากความอ่อนแอของค่าเงินยูโรได้สะท้อนถึงค่าเงินดอลลาร์ที่ไม่ดีและทำให้ราคาแพงกว่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักอื่น ๆ ผลกระทบเชิงลบในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ลดความอ่อนแอของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐและเพิ่มความแข็งแกร่งของสกุลเงินยูโรแทนที่จะทำทุกอย่างเพื่อลดค่าเงินดอลลาร์

อาจเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจ แต่เงินดอลลาร์สหรัฐมีประสิทธิภาพเหนือกว่าค่าเงินยูโรในช่วงการซื้อขายล่าสุด นี่คือความจริงที่ว่าแม้ EUR จะแสดงสัญญาณของความอ่อนแอเช่นกัน ดังนั้นในขณะที่ USD ได้ดีกว่าค่าเงิน EUR ในช่วงการซื้อขายล่าสุดผลกระทบต่อราคาทองคำนั้นเล็กน้อย

บางทีวิธีที่ดีที่สุดในการดูความหมายของมันคือการใช้เลนส์ของการวิเคราะห์ทางเทคนิคทองคำล่าสุดในแผนภูมิ OTM ฉันพบว่าการรบที่มียอดขายเกินปัจจุบันในขณะนี้แสดงให้เห็นถึงสัญญาณการกลับตัวซึ่งมีแนวโน้มว่าจะเข้าสู่แนวโน้มที่ดีกว่า

จุดสำคัญคือการกลับรายการดังกล่าวไม่จำเป็นต้องชี้ไปที่ด้านบนเนื่องจากอาจบ่งบอกถึงช่วงใหม่ที่แนวโน้มกลับทิศทาง การพลิกกลับดังกล่าวอาจหมายถึงช่วงใหม่และนี่อาจเป็นข่าวดีสำหรับตลาดทองคำ ดังนั้นโดยสรุปกุญแจสำคัญในการเข้าและออกอยู่ในรายละเอียด

อีกประเด็นสำคัญคือตอนนี้แนวต้านที่มียอดขายมากเกินไปแสดงถึงระดับแนวรับที่แข็งแกร่งที่ผมพูดถึงก่อนหน้านี้ กล่าวอีกอย่างหนึ่งปัญหาคือราคาสูงเกินไปแทนที่จะเป็นแนวโน้ม ด้วยการวิเคราะห์ทางเทคนิคเพิ่มเติม (หยาบคาย) ฉันเชื่อว่าแนวโน้มนี้จะย้อนกลับและการต้านทานแรงขายเกินจะทำหน้าที่เป็นแนวรับซึ่งจะช่วยให้ชัดเจนในการหากำไรเพิ่มเติม

บางคนอาจถามว่านี่หมายความว่าจะมีการพลิกกลับเล็กน้อยหรือไม่? ไม่ปัญหาสำคัญคือปริมาณการกลับรายการไม่มากนัก แต่คุณภาพของการกลับรายการ ดังนั้นกุญแจสำคัญในการทำกำไรคือคุณไม่สามารถถูกเผาได้

ปัญหาหลักคือปัจจุบันธนาคารกลางอยู่ห่างจากเป้าหมายหลักของพวกเขาในขณะที่พวกเขากำลังเผชิญกับปัญหาที่สำคัญที่พวกเขาได้สร้างขึ้น พวกเขาจะต้องดำเนินการต่อเพื่อให้เกิดข้อผิดพลาดของนโยบายและอาจนำไปสู่ความอ่อนแอของราคาต่อไป

หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้เราควรพิจารณาทางเลือกของระดับต่ำสุดของสีเหลืองนกขมิ้นซึ่งตอนนี้เพิ่มขึ้นใกล้ระดับ 1,350 เหรียญสหรัฐดังนั้นการวิเคราะห์พื้นฐานหยาบคายยังคงถือน้ำ

ในขณะที่ความสำเร็จเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้สร้างความประหลาดใจให้ฉัน แต่อาจเป็นได้ว่า GBP / USD อาจกลายเป็นแนวโน้มระยะสั้นที่ปิดอย่างน้อยก็จนกว่านโยบาย ECB จะผิดพลาดที่พวกเขามุ่งมั่นที่จะแก้ไข มีความเป็นไปได้ที่เงินดอลลาร์จะแข็งค่าและคำสั่งหยุดการขาดทุนสามารถทำให้ราคาไม่สูงขึ้นได้อีก

สิ่งนี้หมายความว่าในระยะยาวคือตอนนี้ฉันสามารถดูระยะสั้นและพูดว่าพฤติกรรมของตลาดดูเหมือนจะเป็นกลางและมีความเสี่ยงต่ำ นี่คือการหยุดพักจากแนวโน้มที่ผ่านมาและโอกาสล่าสุดอาจผลักดันราคาทองคำให้สูงขึ้นซึ่งจะเป็นสิ่งที่ดีสำหรับทุกคนที่ต้องการได้รับจากตลาด