ดอลลาร์สหรัฐ, ราคาทองคำ, S&P 500 แนวโน้ม: ผลกระทบจากการลดอัตราดอกเบี้ยฉุกเฉิน

ขั้นแรกให้คำอธิบายอย่างรวดเร็วของตลาดตราสารหนี้และผลกระทบต่อตลาดหุ้น ตลาดตราสารหนี้เป็นตลาดที่ไม่ผ่านการรับรองซึ่งหมายความว่าไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาตหรือการรับรองเพื่อเปิดบัญชีซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าตราบใดที่มีจำนวนพันธบัตรขั้นต่ำอยู่

ในทางตรงกันข้ามตลาดหุ้นมีข้อกำหนดที่เข้มงวดสำหรับโบรกเกอร์หุ้นและที่ปรึกษาการลงทุนในการเปิดบัญชี โบรกเกอร์หุ้นจะต้องถือเงินทุนจำนวนหนึ่งในระดับที่ต่ำที่สุดของความรับผิดชอบความไว้วางใจและจำนวนเงินขั้นต่ำจะถูกกำหนดโดยคณะกรรมการ ก.ล.ต. และควบคุมได้มากที่สุดโดยรัฐหรือหน่วยงานท้องถิ่น

และเพื่อให้แน่ใจว่ามีบางพื้นที่ของตลาดที่ไม่ได้ควบคุมและเป็นอิสระจากกฎระเบียบบางอย่าง ดังนั้นนายหน้าหรือที่ปรึกษาจะต้องมีความรู้ในตลาดการเงินและในพื้นที่เฉพาะของกองทุนรวมหรือหุ้นที่เขาหรือเธอจะแนะนำหรือซื้อขาย

ผลกระทบของการลดอัตราดอกเบี้ยเฟดอาจแตกต่างกันอย่างมาก บางคนจะเพิ่มมูลค่าของตลาดหุ้นบางคนจะหดตลาดและบางคนจะไม่มีผลเลย

นั่นเป็นเพราะผลกระทบของการเพิ่มขึ้นของอัตราชั่วคราวจะแตกต่างกันไปตามส่วนต่าง ๆ ของตลาดที่เราเรียกว่าดอลลาร์สหรัฐและราคาทองคำ ผลกระทบจะแตกต่างกันไปตามผลกระทบที่แตกต่างกันในตลาดหุ้น

เริ่มจากเงินดอลล่าร์ ค่าเสื่อมราคาของ USD เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักอื่น ๆ ในโลกมักจะนำไปสู่มูลค่าที่เพิ่มขึ้นของเงินดอลลาร์สหรัฐในตลาด

ตอนนี้เรามาพูดถึงผลกระทบของการลดอัตราดอกเบี้ยของเฟดในตลาดหุ้น ในแง่ของสิ่งที่เกิดขึ้นผลกระทบจากการตัดสินใจของเฟดที่จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยมีแนวโน้มที่จะนำไปสู่การแก้ไขเล็กน้อย แต่ในระยะสั้นเท่านั้น

มีความรัดกุมเล็กน้อยในตลาดหุ้นที่มีอยู่แล้วเนื่องจากค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของการลงทุน FX ผลกระทบของนักลงทุนที่ได้รับผลกระทบจากการเพิ่มขึ้นอย่างฉับพลันของค่าเงินในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมากำลังจะจางหายไปและอาจจะกลับมาเป็นปกติในอีกสองเดือนข้างหน้า

อย่างไรก็ตามผลกระทบระยะสั้นของเงินดอลลาร์สหรัฐได้นำไปสู่เงินดอลลาร์ที่อ่อนแอในระยะสั้น สิ่งนี้ทำให้ตลาด FX กระชับและความต้องการสกุลเงินเช่นดอลลาร์สหรัฐจะค่อนข้างต่ำกว่าปกติ

และสิ่งนี้จะช่วยให้เงินยูโรและปอนด์ของสหราชอาณาจักรร่วงลงเล็กน้อยในขณะที่เงินดอลลาร์สหรัฐจะยังคงเหมือนเดิมในแง่ของความแข็งแกร่งเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักอื่น ๆ ของโลก ผลกระทบจากการตัดสินใจของเฟดที่จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยน่าจะทำให้ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเนื่องจากตลาดยังคงคิดถึงตลาดในอนาคต

ผลกระทบจากการตัดสินใจของเฟดที่จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยน่าจะทำให้ค่าเงินยูโรอ่อนค่าลง EUR / USD จะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้าและจะยังคงแข็งแกร่ง

และผลกระทบของการเคลื่อนไหวของเงินดอลลาร์ในตลาดนี้ได้นำไปสู่การลดลงของเงินยูโรในความแข็งแกร่งเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ อย่างไรก็ตามฉันเชื่อว่าสกุลเงินในยุโรปที่อ่อนแอจะยังคงแข็งแกร่งเนื่องจากพวกเขาถูกผูกไว้กับดอลลาร์สหรัฐ