ดอลล่าร์สหรัฐลดลงเนื่องจาก S&P 500 อุปสรรคฟิวเจอร์ส

ดอลล่าร์สหรัฐกำลังมุ่งหน้าสู่การล่มสลายหรือไม่? หากคุณอ่านแผนภูมิคุณจะเห็นว่าราคาทองคำเริ่มลดลงเช่นกัน นี่เป็นอีกปฏิกิริยาการเก็งกำไรต่อการเปลี่ยนแปลงระยะยาวในตลาดการเงินหรือไม่?

มันเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะเห็นว่าเมื่อใดที่วงจรข่าวหยาบคายมองเห็นได้มากที่สุด ฉันเชื่อว่านี่จะเป็นเรื่องปกติใหม่ …

ใช่ Dow กำลังจะทำสถิติสูงสุดอีกครั้ง ในความเป็นจริงมันได้มาถึงระดับปิดสูงสุดเป็นอันดับสามในประวัติศาสตร์ของดาวโจนส์แล้ว

จากนั้นเราได้รับข่าวว่านายเบ็นเบอร์นันเก้ประธานธนาคารกลางสหรัฐต้องการขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายเป็น 0.75% ใช่เราอยู่ในช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นแน่นอน!

ดังนั้นดอลลาร์จะมุ่งไปสู่การล่มสลายหรือไม่? คำตอบคือใช่ อันที่จริงดัชนีค่าเงินดอลลาร์เริ่มร่วงลงจากแนวต้าน

มันเป็นความจริงที่ว่าโครงการ QE หลายแห่งของ Fed ได้ดำเนินมาเป็นเวลาเกือบสี่ปีแล้วและตลาดวัวโลกยังคงมีผลบังคับใช้อย่างเต็มที่ ดังนั้นดัชนีดอลลาร์สหรัฐก็แสดงถึงความแข็งแกร่งเช่นกัน นี่เป็นข่าวที่ดีสำหรับนักลงทุนทั่วโลก

ด้วยตัวชี้วัดที่แข็งแกร่งเหล่านี้ซึ่งชี้ไปยังอีกรอบข่าวร้ายเกี่ยวกับเส้นขอบฟ้าฉันคิดว่าวิธีเดียวที่จะก้าวไปข้างหน้าคือการหาคู่สกุลเงินที่ดีที่สุดและลงทุนในนั้น แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมด …

เราได้เห็นจุดอ่อนที่สำคัญในทองคำและดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ เช่นปอนด์อังกฤษยูโรญี่ปุ่นเยนดอลลาร์แคนาดาดอลลาร์ออสเตรเลียและแรนด์ของแอฟริกาใต้ สกุลเงินทั้งหมดเหล่านี้อ่อนตัวลง ทำไม?

พูดง่ายๆคือทองคำเป็นสินทรัพย์ที่มีขนาดใหญ่ที่ไม่มีการทดแทนอย่างมีนัยสำคัญ กล่าวอีกนัยหนึ่งถ้าดัชนีดอลลาร์ลดลงต่ำกว่าระดับ 80% สิ่งเดียวที่สามารถเข้าใกล้มูลค่าของมันคือทองคำ

ในความเป็นจริงส่วนใหญ่เชื่อว่าการล่มสลายครั้งสุดท้ายของเงินดอลลาร์สหรัฐใกล้เข้ามา แน่นอนว่าจะเกิดขึ้นไม่ช้าก็เร็ว

ตัวอย่างเช่นค่าเงินดอลลาร์สหรัฐจะสูญเสียครึ่งหนึ่งของมูลค่าก่อนสิ้นปี นี่เป็นเพียงกฎทางเศรษฐกิจ

ดังนั้นเมื่อไหร่ที่บูลส์ชนะ? อาจไม่ใช่เมื่อ USD ถึงระดับที่กล่าวถึงข้างต้น อาจเกิดขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเมื่อการลดค่าเงินเกิดขึ้น แต่ถ้าคุณเป็นนกต้น