เวลาในการเสนอราคาดอลลาร์สหรัฐก่อนข้อมูลการขายปลีกที่สำคัญของสหรัฐฯ

ด้วยการลดลงในตลาด Forex เมื่อเร็ว ๆ นี้ดอลลาร์สหรัฐได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องและอยู่เหนือข้อมูลการขายปลีกที่สำคัญของสหรัฐฯ แม้จะมีดอลลาร์สหรัฐที่แข็งแกร่งในหลาย ๆ แนวเศรษฐกิจรวมถึงรายงานเศรษฐกิจของสหรัฐ (EIR) ดัชนีการใช้จ่ายของผู้บริโภคและตัวบ่งชี้ความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจ แต่ USD ก็ยังคงเป็นปัจจัยสนับสนุนอย่างต่อเนื่องสำหรับ EUR / USD และ EUR / CHF

สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าเงินดอลลาร์สหรัฐไม่ได้เป็นปัจจัยเดียวที่ต้องพิจารณาเมื่อวัดความแข็งแกร่งของคู่สกุลเงิน นอกจากนี้ EUR / USD ยังแสดงแนวรับที่มั่นคงเหนือระดับสูงสุดก่อนหน้านี้ในช่วงต้นเดือนสิงหาคม EUR / USD แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของข้อมูลทางเศรษฐกิจเหล่านี้ แต่ก็ยังคงรักษาระดับแนวรับปัจจุบันไว้ที่ $ 1.4

ขณะนี้ค่าเงิน EUR / USD กำลังเคลื่อนตัวไปด้านข้างและอาจเป็นไปตามแนวทางเดียวกันกับฟรังก์สวิสซึ่งเริ่มแข็งค่าขึ้นในช่วงสองสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาก่อนการประชุมของธนาคารกลางยุโรป เมื่อ EUR / USD ดูเหมือนว่ามันกำลังจะหลุดออกจากช่วงปัจจุบันเทรดเดอร์จะต้องเริ่มคาดการณ์ว่า EUR / USD จะแข็งค่ายิ่งขึ้นไปอีก ผู้ค้าอาจต้องการให้ความสนใจอย่างใกล้ชิดกับคำแถลงของธนาคารกลางยุโรปซึ่งจะเผยแพร่ในวันศุกร์ หาก EUR / USD อ่อนตัวลงเทรดเดอร์อาจพบว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันโดยที่ EUR / CHF และ USD แข็งค่าขึ้น

แม้ว่า EUR / USD อาจจะอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่อง แต่เงินดอลลาร์สหรัฐฯยังคงแข็งแกร่งและเมื่อไม่นานมานี้มีมูลค่าเทียบกับ EUR / USD และคู่สกุลเงินหลักคือ USD และ Euro แม้จะมีการปรับลดลงของ USD เมื่อเทียบกับ EUR และสกุลเงินอื่น ๆ ในช่วงที่ผ่านมา แต่ EUR / USD ก็ยังคงแข็งค่าและอาจได้รับการสนับสนุนจาก US Dollar

ถ้อยแถลงของธนาคารกลางยุโรปจะให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการตัดสินใจนโยบายการเงินที่จะเกิดขึ้นซึ่งคาดว่าจะมาจากธนาคารแห่งอังกฤษและธนาคารกลางสหรัฐฯ นักลงทุนที่จับตาดูเศรษฐกิจสหรัฐฯจะจับตาดูการดำเนินการของธนาคารกลางรายใหญ่อย่างใกล้ชิดโดยคาดว่าอัตราดอกเบี้ยจะสูงขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้

นี่เป็นข่าวที่น่ายินดีอย่างยิ่งสำหรับนักลงทุนเนื่องจากข้อมูลยอดค้าปลีกอาจเป็นตัวเร่งสำคัญในการปรับปรุงเศรษฐกิจต่อไป อย่างไรก็ตามหากอัตราการว่างงานยังคงเคลื่อนไหวเหนือระดับ 8% ดอลลาร์สหรัฐอาจอ่อนค่าลงอีก

สำหรับตอนนี้เงินดอลลาร์สหรัฐยังคงแข็งแกร่งและมีแนวโน้มที่จะยังคงรักษามูลค่าไว้ได้จนกว่าข้อมูลการขายปลีกของสหรัฐสำหรับเดือนสิงหาคมจะเผยแพร่ในช่วงสัปดาห์ที่สองของเดือนสิงหาคม ในช่วงเวลาดังกล่าวนักลงทุนสามารถมองไปที่ EUR / USD เป็นระดับแนวรับทางเลือกเนื่องจากมีระดับแนวรับคงที่เหนือระดับ 1.4 ดอลลาร์และอาจให้การสนับสนุนหาก EUR / USD ทะลุออกจากช่วงปัจจุบัน สิ่งนี้รองรับ EUR / USD หากดอลลาร์สหรัฐอ่อนตัวและซื้อขายนอกแนวรับที่กำหนดโดย EUR / JPY หรือ EUR / CHF

มีความเป็นไปได้สูงที่ EUR / USD จะทะลุออกมาเนื่องจาก EUR / USD อาจหลุดจากระดับแนวรับล่าสุดที่ประมาณ $ 1.50 ในช่วงสัปดาห์ที่สองของเดือนสิงหาคม แต่เทรดเดอร์ต้องไม่คาดหวังว่าดอลลาร์สหรัฐจะหลุดออกจากช่วงปัจจุบัน แต่พวกเขาอาจต้องการดูการซื้อขาย EUR / USD สูงถึง $ 1.60 เนื่องจากการฝ่าวงล้อมอาจนำไปสู่การหลุดออกจากช่วงปัจจุบัน อย่างไรก็ตามนี่คงไม่ใช่สัญญาณที่ดีสำหรับการฝ่าวงล้อมที่จะเกิดขึ้นเนื่องจาก EUR / USD อาจยังคงรักษาระดับแนวรับปัจจุบันไว้ได้จนถึงเดือนกันยายนและข้อมูลการขายปลีกของสหรัฐในเดือนสิงหาคมจะถูกเปิดเผย