สหรัฐฯลบประเทศจีนเป็น FX คนจัดการ

สหรัฐอเมริกากำลังพยายามอย่างจริงจังเพื่อล้างหมอกในการอภิปรายสาธารณะเกี่ยวกับประเทศจีนและการจัดการในตลาดการเงินระหว่างประเทศ และสหรัฐอเมริกามีคะแนนโหวตที่จะไปคนเดียวถ้ามันไม่สามารถพูดในเรื่องนี้ได้ด้วยตัวเอง

ตามรายงานของรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาได้เริ่มถกเถียงกันเรื่องนี้ เมื่อการลงคะแนนเสียงนี้เสร็จสิ้นแล้วและค่อนข้างแน่นอนว่าจะส่งสัญญาณไปยังโลกว่าสหรัฐฯจะไม่เล่นบทบาทของตนในฐานะผู้นำที่แท้จริงในสถาบันการเงินโลกหรือพวกเขาจะสูญเสียความสามารถในการเล่น บทบาทที่ทุกคน

เหตุผลที่สหรัฐฯจะเอาจีนออกเพราะ FX คนจัดการ จะค่อนข้างชัดเจน สหรัฐอเมริกาควรเป็นที่รู้จักในนามพลังโลกที่เป็นกลางไม่มีวาระซ่อนเร้น

หากสหรัฐอเมริกาไม่ได้มีส่วนร่วมในการกำกับดูแลของตลาดสกุลเงินต่างประเทศรัฐของลูกค้าจะสามารถจัดการกับตลาดได้อย่างง่ายดายและโกงสหรัฐอเมริกาได้อย่างง่ายดาย ผู้ที่เกี่ยวข้องในตลาดเงินตราต่างประเทศจะเป็นประเภทของบุคคลที่อยู่ที่นี่ในสหรัฐอเมริกาอย่างผิดกฎหมายเช่นมนุษย์ต่างดาวที่ผิดกฎหมายหรือคนอื่น ๆ ที่ไม่มีเอกสารที่ถูกต้องที่จะอยู่ที่นี่

เงินจำนวนมากที่ฝากเข้ามาในฮ่องกงและจีนนั้นผ่านคนที่ไม่ใช่เอเลี่ยนตามกฎหมาย ฮ่องกงไม่ควรใช้สำหรับการดำเนินการทางการเงินที่ผิดกฎหมาย แต่ความจริงก็คือมันมีอยู่มากมาย

ธนาคารที่เป็นเจ้าของโดยธนาคารประชาชนของจีนธนาคารเพื่อการอุตสาหกรรมและการพาณิชย์ของประเทศจีนได้รับเงินจำนวนพอสมควรจาก บริษัท การลงทุนกองทุนที่มีความหลากหลายของ กวางตุ้ง ซึ่งรู้จักกันในชื่อ ความน่าเชื่อถือการลงทุนกวางตุ้ง หนึ่งในผู้ที่เกี่ยวข้องกับการถือครองเหล่านี้เป็นลูกสาวของประธานของ ความน่าเชื่อถือการลงทุนกวางตุ้ง

เราพบแล้วว่ามีน้องสาวฝาแฝดของประธานของ ความน่าเชื่อถือการลงทุนกวางตุ้ง ซึ่งเป็นอดีตหัวหน้าผู้บริหารของธนาคารเกษตรจีนเสี่ยวจวงซึ่งเป็นตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ของ บริษัท ที่เป็นเจ้าของกองทุนการลงทุนที่มีความหลากหลาย กวางตุ้ง นอกจากนี้เธอยังมีส่วนร่วมในการเจรจาที่ขัดแย้งกันในด้านการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์

คำถามได้ถูกยกขึ้นว่าธนาคารอุตสาหกรรมและการพาณิชย์ของจีนซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกงมีการเชื่อมต่อกับ กวางตุ้ง หรือไม่และเราพบว่าคำตอบคือใช่ มี บริษัท ร่วมของ ความน่าเชื่อถือการลงทุนกวางตุ้ง ที่ดำเนินการธนาคารนี้

เรารู้ว่ามณฑลฝูเจี้ยนที่ซึ่งจีนสร้างท่าเรือและขุดระยะหนึ่งอยู่ใกล้กับช่องแคบญี่ปุ่นมาก ในทางทฤษฎีแล้วชาวญี่ปุ่นสามารถซื้อท่าเรือของกวางโจวและวางไว้ใกล้กับบรรทัดวันที่สากล

หากสหรัฐอเมริกาดำเนินการดังกล่าวเราจะไม่สามารถติดตามกิจกรรมทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับเขตการค้าต่างประเทศของสหรัฐอเมริกา สหรัฐอเมริกาจะต้องสมมติว่าพวกเขากลับไปที่หนึ่งตารางและไม่สามารถมีอิทธิพลใด ๆ ในการกระทำเหล่านั้นและจะโดดเดี่ยว

ถ้าสหรัฐฯจะลบจีนในฐานะผู้ควบคุม FX เป้าหมายของพวกเขาจะทำให้แน่นอนยิ่งขึ้น สหรัฐอเมริกาจะไม่มีนโยบายต่างประเทศเมื่อพวกเขาไม่ได้เกี่ยวข้องกับตลาดเงินตราต่างประเทศ