สเตอร์ลิง (GBP) แนวโน้มหลังการเลือกตั้ง: GBP / USD และการวิเคราะห์ราคา EUR / GBP

ในขณะที่แนวโน้มไตรมาส 4 ได้ดีขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่ผลประกอบการทางการเงินในไตรมาสที่ 3 น่าจะค่อนข้างอ่อนแอ เช่นนี้ในขณะที่แนวโน้มค่าเงินดอลลาร์เป็นค่าบวกเงินยูโรมีแนวโน้มที่จะลดลง มิฉะนั้นมันจะยังคงหยาบคายแม้จะมีการดีดตัวขึ้น แนวโน้มการเติบโตนั้นดีและเรามีนโยบายที่จะสนับสนุนอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น

สเตอร์ลิงกำลังทำกำไรได้เร็ว ๆ นี้เนื่องจากตลาดคาดว่าจะมีข้อตกลงกับ Brexit ในที่สุดก็ได้รับการสนับสนุนจากส. สเตอร์ลิงฟื้นตัวต่อเนื่องจากความหวังของข้อตกลงที่จะเกิดขึ้นของ Brexit เมื่อเช้านี้ตลาดหุ้นสหรัฐที่สูงขึ้นเมื่อวานนี้ทำกำไรได้มากกว่า 2% หลังจากการเลือกตั้งกลางภาคของสหรัฐฯ สเตอร์ลิงกำลังขี่รถไฟเหาะวันนี้ ค่าเงินปอนด์ทะลุแนวต้านระยะยาวเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐและยูโรหลังจากนายกรัฐมนตรีอังกฤษบอริสจอห์นสันชนะการเลือกตั้งทั่วไปที่ชัดเจนและคาดไม่ถึง ในไม่กี่วันที่ผ่านมาได้รับการสนับสนุนจากหัวข้อข่าวว่าข้อตกลงของอังกฤษ - สหภาพยุโรปจะสิ้นสุดในไม่ช้า ปอนด์สเตอร์ลิงได้รับการปรับปรุงหลังจากเจ้ามือรับแทงอังกฤษเพิ่มโอกาสที่ PM Johnson จะดำเนินต่อไปหลังการเลือกตั้ง

เงินปอนด์ได้รับแรงกดดันในวันอังคารหลังจากที่มาร์คคาร์นีย์ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศอังกฤษในไม่ช้าก็ดูเหมือนจะออกกฎการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเวลาใดก็ได้ เขาเป็นหนึ่งในผู้ชนะเนื่องจากผลการเลือกตั้งกำลังผลักดันแนวโน้มเงินเฟ้อในยุโรปให้เร็วขึ้น ตลอดสัปดาห์นี้ยังคงแข็งแกร่งที่สุดในขณะนี้ตามด้วยเงินยูโรและฟรังก์สวิส ปอนด์อังกฤษพุ่งสูงขึ้นหลังจากการเลือกตั้งเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 22:00 คาดการณ์ว่า PM Johnson จะชนะ 368 ที่นั่งทำให้เขาเป็นส่วนใหญ่ในรัฐสภาและทำให้เขาผลักดันแผนการ Brexit ของเขาได้ง่ายขึ้น มันยังคงกำหนดข้อ จำกัด เทียบกับจำนวนของสกุลเงินก่อนการเลือกตั้งทั่วไปวันที่ 12 ธันวาคมโดยนายกรัฐมนตรีอังกฤษบอริสจอห์นสันปัจจุบันถือหุ้นที่แข็งแกร่งในการทดสอบการเลือกตั้ง มันเกินกว่าเพื่อนร่วมงานของเขาในวันจันทร์

อัตราแลกเปลี่ยนสเตอร์ลิงยังคงค่อนข้างคงที่ในสัปดาห์นี้จากที่เราเข้าสู่ช่วงวิกฤตของเทเรซ่าพฤษภาคมและสหราชอาณาจักรการพูดคุยของ Brexit ได้เริ่มขึ้นในสองสัปดาห์ที่ผ่านมา อัตราแลกเปลี่ยนลีราตุรกี (TRY) ปรับตัวสูงขึ้นในวันพุธนี้เพื่อรับข่าวว่าตุรกีระดมธนาคารกลางขึ้นอัตราดอกเบี้ยหนึ่งในสี่ของมันที่กำหนดโดย 75 คะแนนพื้นฐาน อัตราการคุ้มทุนในช่วง 10 ปีของสหราชอาณาจักรซึ่งเป็นมาตรวัดความคาดหวังของราคาขายปลีกที่ได้จากพันธบัตรรัฐบาลเพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบเกือบสามปี

ในทางเทคนิคค่าเงินดอลลาร์หลังจากยอดค้าปลีกวานนี้กลับถูกกดดัน แต่ภาพรวมโดยรวมยังคงผันผวน ในการเลือกตั้งครั้งที่ 5 จาก 7 ในประวัติศาสตร์ตั้งแต่ปี 1988 เงินดอลลาร์สหรัฐได้กลายเป็นประเด็นสำคัญหลังจากการเลือกตั้งสหรัฐในอีก 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า (ประมาณกรอบเวลาที่เราอยู่ในขณะนี้) ตอนนี้หลายคนคาดว่าจะขยายการวิ่งของปี 2016 ที่สูงขึ้น เงินดอลลาร์ออสเตรเลียเผชิญกับการขาดแคลนข้อมูลภายในประเทศที่มีน้ำหนักมากซึ่งน่าเสียดายที่ทำให้นักค้าไม่สามารถคาดเดาประวัติการซื้อขายในที่นั่งคนขับได้ เป็นผลมาจากอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้นเป็นผลให้สามารถเสริมความแข็งแกร่งเมื่อเทียบกับคู่แข่งหลัก ดอลลาร์ออสเตรเลียที่อ่อนไหวต่อความเสี่ยง (AUD) ปรับตัวแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสเตอร์ลิงมายังจีนโดยมีการห้ามนำเข้าเนื้อสัตว์ปีกในสหรัฐฯเกือบ 5 ปีเพื่อกระตุ้นให้นักลงทุนคาดหวังว่าข้อตกลงทางการค้าระยะที่หนึ่ง

ดีลเลอร์สเตอร์ลิงคาดว่าจะเปิดตัวในวันจันทร์ของดัชนีราคาบ้าน Rightmove ของสหราชอาณาจักรในเดือนพฤศจิกายน นักลงทุนเพิ่มขึ้นในข่าวเชิงบวกเพื่อเพิ่มความต้องการสำหรับสกุลเงิน Antipodean นักลงทุนเงินดอลลาร์ออสเตรเลียจะกล่าวสุนทรพจน์ต่ออนาคตโดยผู้ช่วยผู้ว่าการรัฐคริสโตเฟอร์เคนต์ RBA สินทรัพย์ปลอดภัยที่เรียกว่าเยนและฟรังก์สวิสร่วงลงในขณะที่สกุลเงินที่มีความเสี่ยงเช่น AUD และ NZD แข็งค่าขึ้นอย่างมาก

ตลาดช็อคเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้วเมื่อคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ทั้งสามลงมติให้เพิ่ม 25 คะแนนตามเกณฑ์งวด ความต้องการ 'ตัวเลือกการขาย' (เพื่อขายเงินปอนด์ในอนาคต) ตอนนี้มีมากกว่าความต้องการตัวเลือก 'การโทร' (เงินปอนด์ที่จะซื้อ) การลดลงอย่างรวดเร็วของอัตราแลกเปลี่ยน EUR เป็น GBP ได้เห็นนักอุตุนิยมวิทยากำลังมองหาการคาดการณ์หลังการออก Brexit ของทั้งคู่พร้อมกับการสูญเสียที่น่าจะเกิดขึ้นเสมอ การเติบโตจะยังคงเป็นไปตามศักยภาพ