ราคาน้ำมันปรับตัวลงกว่า 7% เนื่องจากโอเปกพูดถึงการล่มสลาย

โอเปกดูเหมือนว่าจะมีแรงกดดันทางเศรษฐกิจและการเมืองที่กำลังเผชิญเนื่องจากนโยบายโคเปนเฮเกนไม่ลดการผลิตน้ำมัน เรากำลังจะค้นหาไม่ช้าก็เร็วว่า OPEC ไม่ใช่สิ่งที่มันเคยเป็นหรือพันธมิตรตกลงไม่มีความตั้งใจที่จะระงับอุปทาน

ตลาดต้องการสะท้อนความจริงที่ว่าราคาน้ำมันจะลดลงต่อเนื่องหากกลุ่มประเทศโอเปกตัดสินใจลดระดับการผลิตลง ในความเป็นจริงพวกเขาต้องเข้าใจว่าอุปทานที่ไม่แพงและมีเสถียรภาพมากขึ้นคือสิ่งที่เราต้องการ ความต้องการน้ำมันและก๊าซนี้จะเพิ่มขึ้นเท่านั้น

แน่นอนว่าหมายความว่าราคาน้ำมันจะลดลงต่อเนื่องเมื่อเวลาผ่านไปและเมื่อทุกคนพูดและทำเราจะพบว่าราคาน้ำมันจะสูงขึ้น ผู้คนต้องตระหนักว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้น สิ่งที่เกิดขึ้นคือราคากำลังตกและไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งที่ดี

ทีนี้ไม่มีการรับรองว่ามันจะตกลงไปเช่นนี้ แต่ไม่มีอะไรที่จะแนะนำว่ามันจะเริ่มปีนขึ้นอีกครั้ง มีโอกาสที่ดีที่จะมีการปรับตัวลงบนเส้นแนวโน้มที่กำลังแสดงอยู่ นั่นอาจช่วยบรรเทาความเจ็บปวดในขณะนี้ แต่ภาคพลังงานยังไม่ได้ออกมาจากป่า

ยิ่งกว่านั้นเราสามารถคาดหวังได้ว่าแนวโน้มที่เราเห็นในราคาน้ำมันจะดำเนินต่อไป การเคลื่อนไหวของราคาเหล่านี้ดูเหมือนจะถูกกำหนดโดยประเทศที่กำลังทำอะไรกับแหล่งน้ำมันของพวกเขา ประเทศที่มีน้ำมันสำรองและเงินที่ใช้จ่ายน้ำมันสามารถควบคุมปริมาณน้ำมันที่ขายได้ดีกว่าเพื่อให้ได้น้ำมันที่ถูกที่สุด

ตอนนี้ถ้าคุณเป็นผู้นำของประเทศเหล่านี้คุณสามารถใช้ประโยชน์จากตำแหน่งของคุณ คุณสามารถซื้อน้ำมันทั้งหมดที่คุณสามารถแล้วค้างไว้จนกว่าราคาจะลดลงพอที่จะขาย สิ่งนี้จะช่วยผลักดันราคาลงไปอีก แต่จะไม่ใช้เวลามากนักก่อนที่ราคาจะเริ่มกลับมาขึ้นอีกครั้ง

หากคุณสามารถทำนายสิ่งนี้ได้อาจถึงเวลาที่จะลงทุนในฟิวเจอร์สน้ำมัน สัญญาซื้อขายล่วงหน้าช่วยให้คุณสามารถขายหรือซื้อน้ำมันได้ทุกที่ทุกเวลาในอนาคต สิ่งนี้ทำให้พวกเขาน่าสนใจมากและนี่คือวิธีที่เราเห็นว่าภาคพลังงานจะยังคงดำเนินต่อไป

ผู้คนอาจคิดว่านี่เป็นสิ่งที่บ้า แต่ก็ยังคงเป็นความจริงที่เราอยู่ด้วยและมันจะดำเนินต่อไป ตราบใดที่คุณลงทุนในตลาดฟิวเจอร์สมันก็ขึ้นอยู่กับคุณที่จะทำให้แน่ใจว่าคุณลงทุนในตลาดที่ถูกต้อง

เมื่อทราบถึงความเคลื่อนไหวของราคาในปัจจุบันคุณสามารถมั่นใจได้ว่าคุณได้ลงทุนในน้ำมันที่จะให้ผลตอบแทนที่รับประกัน คุณจะต้องทำวิจัยเป็นจำนวนมากใน บริษัท ที่คุณเลือกและตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้รับข้อมูลมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาดในที่สุด

คุณอาจต้องการพิจารณาการลงทุนในก๊าซ ใช่ราคาก๊าซจะยังคงลดลง แต่ในเวลาเดียวกันพวกเขาจะยังคงเพิ่มมูลค่า ดังนั้นหากคุณเลือกที่จะลงทุนในก๊าซคุณสามารถทำเงินได้ในขณะที่คุณกำลังรอให้ราคาน้ำมันสูงขึ้นและคุณสามารถทำเงินได้ในขณะที่คุณนั่งอยู่ตรงกลางของถัง

คุณจะทำเงินโดยการซื้อจากพวกเขาและขายให้กับพวกเขา แก๊สจะไม่กลับขึ้นไป แต่น้ำมันเป็น สิ่งนี้จะช่วยให้เงินของคุณเติบโตและช่วยให้คุณสามารถนำเงินของคุณไปลงทุนในด้านอื่น ๆ ดังนั้นเราสามารถคาดหวังได้ว่าราคาน้ำมันจะลดลงต่อเนื่องในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าและเราจะเห็นได้ว่ามีผู้คนจำนวนมากที่จะซื้อแก๊ส และการลงทุนในอนาคต