เยนญี่ปุ่น, ดอลลาร์นิวซีแลนด์ได้รับเนื่องจากค่าเงินยูโรอ่อนค่าลงหลัง ECB

ราคาของเงินเยนของญี่ปุ่น, NZD และยูโรลดลงและด้วยดังนั้นจึงเป็นสกุลเงินต่างประเทศ หากคุณทำการซื้อขายเงินดอลลาร์ในวันที่ ECB ประกาศว่าจะแนะนำอัตราดอกเบี้ยติดลบคุณก็จะได้กำไรในกระเป๋าของคุณ

ซึ่งหมายความว่าสกุลเงินในยูโรโซนคือ USD จะอ่อนค่าลงอีกและอาจต้องลดลงต่ำกว่า USD เพื่อดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศ ดังนั้นสิ่งที่มีค่าในยุโรปในขณะนี้คืออะไรไม่มีค่า

เงินยูโรได้สูญเสียความแข็งแรงไปแล้วและถ้ามันลดลงต่ำกว่า 1.00 เหรียญสหรัฐก็จะทำให้เงินยูโรแตก ในความเป็นจริงนักลงทุนจำนวนมากเริ่มที่จะคาดเดาว่าเงินยูโรอาจล่มสลายและประเทศของพวกเขาอาจจะเหมาะสม

อย่างไรก็ตามเงินเยนของญี่ปุ่น, NZD และ USD มีแนวโน้มใกล้เคียงกันและพวกเขาก็มีแนวโน้มที่จะอ่อนตัวลงอีก มันไม่ได้เป็นปริมาณที่ไม่รู้จักอีกต่อไปว่ายุโรปกำลังสูญเสียเงินในการติดต่อกับ ECB และนี่คือสาเหตุว่าทำไมมันจึงเริ่มทำงานกับวิธีการต่าง ๆ เพื่อให้แน่ใจว่ามันจะยังคงแลกเปลี่ยนได้

ในความเป็นจริงการศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้แสดงให้เห็นว่าเงินเยนของญี่ปุ่นอาจสูญเสียมูลค่ามากกว่าครึ่งหนึ่งเมื่อเทียบกับเงินยูโร สิ่งนี้ทำให้มันยากมากสำหรับ บริษัท ในยุโรปที่จะเสนอผลิตภัณฑ์ในสกุลเงินยูโร

หากเงินยูโรลดลงต่ำกว่า 1.00 เหรียญสหรัฐค่าเงินดอลลาร์ก็จะตกลงเช่นกันและสิ่งนี้จะทำให้เงินยูโรแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์ นี่หมายความว่ายุโรปจะจ่ายน้อยกว่าการนำเข้าจากญี่ปุ่นมากกว่าการซื้อเงินดอลลาร์

การลดลงของเงินดอลลาร์จะนำไปสู่ความต้องการผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มขึ้นในสหรัฐอเมริกาและนี่คือเหตุผลหลักที่เงินเยนและดอลลาร์สหรัฐอยู่ในช่วงสงคราม ทั้งคู่เป็นสกุลเงินสำรองของโลกและมีการซื้อขายแลกเปลี่ยนกันบ่อยครั้ง

ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นอีกประการหนึ่งคือโอกาสของเงินเยนที่ต่ำกว่าเยน สิ่งนี้อาจนำไปสู่การแข็งค่าของเงินเยนและมันอาจเป็นเรื่องยากสำหรับนักลงทุนที่จะซื้อผลิตภัณฑ์ในสกุลเงินเยน

ไม่ว่าในกรณีใด ๆ เงินยูโรเป็นสกุลเงินที่สำคัญสำหรับสหรัฐอเมริกาและอาจทำให้เกิดปัญหากับสหรัฐอเมริกาหากเงินยูโรลดลงต่ำกว่า USD ในปัจจุบันเรามีบางประเทศในกลุ่มยูโรโซนที่มีเงินฝากติดลบ

ซึ่งหมายความว่าหากเงินยูโรอยู่ต่ำกว่า USD ประเทศเหล่านี้อาจถูกบังคับให้ถอนเงินจาก ECB หากสิ่งนี้เกิดขึ้นเงินยูโรจะตกลงอย่างรวดเร็วเมื่อเทียบกับดอลลาร์และอาจนำไปสู่หลายประเทศในเขตยูโรที่มีเงินฝากติดลบ

ในที่สุดจะหมายความว่าเงินยูโรอาจลดลงต่ำกว่า USD และเราจะเห็นการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจ เงินเยนเงินดอลลาร์สหรัฐและเงินยูโรอาจไม่แน่นอนในระยะเวลาอันสั้นและอาจส่งผลกระทบต่อตลาดทั่วโลก