GBP / USD ลอยไปข้างหน้าของ NFPs FTSE 100 หยุดการสนับสนุนหลังจากเส้นทางการถือหุ้นของสหรัฐฯ

ดัชนี GBP / USD ยังคงเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐโดยที่ EUR / USD ร่วงลงสู่ตลาดหมี แม้ว่าตลาดหุ้นสหรัฐดูเหมือนจะกลับไปสู่ระดับก่อนภาวะถดถอย แต่ตลาดสหราชอาณาจักรและยุโรปก็ทำได้ดีขึ้นเล็กน้อย แนวโน้มเศรษฐกิจที่อ่อนแอในสหรัฐอเมริกาและการชะลอตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลกส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ

ในอดีตค่าเงิน GBP / USD ทำได้ดีเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ อย่างไรก็ตามเศรษฐกิจสหรัฐที่อ่อนแอลงเป็นตัวเร่งให้เกิดการกลับตัวของแนวโน้มนี้

เนื่องจากขณะนี้ธนาคารกลางสหรัฐถูกบังคับให้ดำเนินการดูเหมือนว่าพวกเขาจะเข้มงวดมากขึ้นในการคุมเข้มเงื่อนไขทางการเงินในสหรัฐฯและยุโรป ในขณะที่เฟดดำเนินการต่อไปหลายคนเชื่อว่าจะคุมเข้มอัตราการจำนองซึ่งอาจจะลดอัตราดอกเบี้ยสำหรับการจำนองอัตราคงที่ 30 ปี หาก Feds เข้มงวดอัตราการจำนองสิ่งนี้จะทำให้หลายคนขายสินทรัพย์ปลอดภัยเช่นพันธบัตรกระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกาซีดีและอื่น ๆ สิ่งนี้จะนำไปสู่การเสื่อมค่าในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐและ EUR / USD

หาก EUR / USD หยุดการสนับสนุนอาจทำให้ EUR / GBP ลดลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐฯ อย่างไรก็ตามจากการแข็งค่าของ EUR / USD เมื่อเร็ว ๆ นี้ดูเหมือนว่าในไม่ช้า EUR / USD อาจกลับไปแข็งค่ามากขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐฯ ดัชนี FTSE 100 และ NFA ถูกกำหนดให้สูงขึ้น

หากตลาดสหราชอาณาจักรและตลาดยุโรปยังคงประสบกับสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจที่ย่ำแย่มีข้อสงสัยเล็กน้อยว่าสหราชอาณาจักรและยูโรจะต้องทนทุกข์ทรมานเช่นกัน สหราชอาณาจักรจะไม่ฟื้นตัวและสหภาพยุโรปจะไม่มีความสามารถในการทำงานต่อไป แม้ว่าธนาคารแห่งประเทศอังกฤษจะกล่าวว่ามีแผนที่จะซื้อพันธบัตรของตนเองเพิ่มขึ้นเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่แผนดังกล่าวจะไม่ประสบความสำเร็จเว้นแต่จะมีการเปลี่ยนแปลงนโยบายซึ่งกำลังเกิดขึ้น ซึ่งทำให้สามารถเพิ่มฐานเงินได้โดยการซื้อหนี้รัฐบาลในสหราชอาณาจักร

หากสหราชอาณาจักรไม่ฟื้นตัวและสหภาพยุโรปไม่สามารถฟื้นตัวต่อไปได้เราอาจเห็นการปรับฐานของตลาดครั้งใหญ่เนื่องจากผู้ค้าที่ต้องการสร้างรายได้จากหุ้นยุโรปมีแนวโน้มที่จะดึงเงินออกจากสหราชอาณาจักรและ EUR / USD และย้ายกลับเป็นดอลลาร์สหรัฐฯ หรือเข้าสู่ความต้านทานที่สูงขึ้น

จากนั้นสหราชอาณาจักรและยูโรจะมีการดีดตัวขึ้นเมื่อดัชนี FTSE100 เริ่มสูงขึ้นและราคา NFA เริ่มเพิ่มขึ้น ด้วยดัชนี FTSE100 และ NFA ที่ทำงานได้ดีในสหราชอาณาจักรและแนวรับ EUR / USD มีแนวโน้มว่า EUR / USD จะยังคงเพิ่มขึ้นและยังคงอยู่เหนือดอลลาร์สหรัฐ อย่างไรก็ตาม NFA จะเริ่มลดลงและดอลลาร์สหรัฐจะทำลายแนวรับ สิ่งนี้จะนำไปสู่การปิด EUR / USD เหนือแนวต้านอีกครั้งและแนวโน้มขาขึ้นใหม่มีแนวโน้มที่จะก่อตัวขึ้น

แม้ว่าดอลลาร์สหรัฐจะแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับยูโร แต่นักลงทุนต่างก็ต้องการความช่วยเหลือจากตลาด Forex และพวกเขากำลังมองหา NFA เพื่อขอความช่วยเหลือ ดังนั้นหาก EUR / USD ยังคงแสดงสัญญาณความแข็งแกร่งเราควรคาดหวังว่า NFA จะแข็งแกร่งขึ้นก่อนที่สหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรปจะฟื้นตัวและเริ่มฟื้นตัว