การวิเคราะห์ทางเทคนิคของ EUR: EUR ได้รับการสนับสนุน EUR / USD กำลังสร้างลิ่มที่ลดลง

ตัวบ่งชี้สำคัญสองตัวแสดงให้เห็นถึงสัญญาณว่ามีความเป็นไปได้ในการวิเคราะห์ทางเทคนิคของ EUR: เงินยูโรที่ได้รับการสนับสนุนและ EUR / USD สร้างลิ่มที่ตกลงมา กำไร EUR / USD สูงกว่า S&P 500 แม้ว่าจะมีอัตราส่วนความเสี่ยงในดินแดนที่ซื้อมากเกินไป ดังนั้นเรามาดูว่ามีข้อบ่งชี้ใด ๆ ของการหยุดพัก:

ราคาน้ำมันที่บางครั้งถูกมองว่าเป็นตัวบ่งชี้ของเศรษฐกิจสหรัฐที่มีการปรับตัวสูงขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ - มันอาจจะเชื่อมโยงกับข่าวการเงินและการฝ่าวงล้อมที่เป็นไปได้ ธนาคารกลางสหรัฐปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยและอาจนำไปสู่เงินสดมากขึ้นสำหรับธนาคาร ดังนั้นอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นและเงินน้อยลงสำหรับคนที่จะใช้จ่าย

ในขณะเดียวกันก็มีข้อบ่งชี้ว่าหุ้นยุโรปเริ่มปรับตัวขึ้นหลังจากที่มีจังหวะการเต้นเร็ว ๆ นี้ เมื่อซื้อ EUR ดังนั้นเราต้องการดูหุ้นยุโรป

เราจะไม่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ EUR / USD ในบทความนี้ แต่จุดหนึ่งที่คุณควรระวังคือ EUR ข้าม USD ต่ำกว่าระดับ 50 สกุลเงินที่อ่อนแอกำลังเคลื่อนตัวออกไปจากดินแดนที่ซื้อเกินและอาจมีการลดลงอีก

มีความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจมากกว่าการเจรจาหนี้กรีกและธนาคารกลางยุโรปอาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วขึ้น มันอาจจะมีประโยชน์ในการเพิ่มพอร์ตการลงทุนของคุณเป็นคู่ EUR และ USD

อัตราเงินเฟ้อในยุโรปในปีที่ผ่านมามีจำนวนมากเนื่องจากแรงกดดันด้านเงินเฟ้อที่อ่อนแอจากเงินยูโรที่อ่อนค่าลง เนื่องจากค่าเงินยูโรร่วงลงแรงกดดันด้านเงินเฟ้อน้อยลงเนื่องจากต้นทุนการนำเข้าที่สูงขึ้น ในทางกลับกันเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับกรณีที่ดูคู่ EUR เป็น USD

เมื่อไม่นานมานี้เงินยูโรได้รับแรงหนุนที่ดีต่อสุขภาพซึ่งหมายความว่าเป็นสกุลเงินที่ค่อนข้างถูกสำหรับผู้บริโภคในการชำระค่าสินค้าและบริการ นี่หมายความว่าเงินยูโรที่อ่อนค่าลงจะช่วยกดดันแรงกดดันเงินเฟ้อและอ่อนตัวลงจากการดูคู่ยูโรเป็น USD

ในเวลาเดียวกันรัฐบาลกรีกอาจยกเลิกการเจรจากับเจ้าหนี้และถอนตัวออกจากยูโร นั่นอาจทำให้เกิดการพลิกกลับอย่างฉับพลันในแนวโน้มขาลงของ EUR

ที่อาจทำให้เกิดความวุ่นวายทางการเมืองและทำให้ค่าเงินยูโรอ่อนค่าลง ในสถานการณ์ดังกล่าวตัวบ่งชี้ทั้งสองข้างต้นอาจแข็งแกร่งขึ้น

เราควรพิจารณาความเป็นไปได้ของความวุ่นวายทางการเมืองในส่วนอื่น ๆ ของโลกด้วย ในสหรัฐอเมริกาเรามีรัฐบาลเผชิญกับปัญหาบางอย่างกับภาวะเศรษฐกิจถดถอยและการบริหารใหม่ จากนั้นก็มีปัญหาการปฏิรูปการดูแลสุขภาพที่เพิ่มขึ้นและการต่อสู้ทางการคลังระหว่างประธานาธิบดีและรัฐสภา

ในทางตรงกันข้ามในยุโรปความไม่แน่นอนทางการเมืองเพิ่มขึ้นเนื่องจากการเลือกตั้งที่เพิ่มขึ้นและการเพิ่มขึ้นของฝ่ายขวา ดังนั้นเราควรพิจารณาคู่ EUR ถึง USD เมื่อดู EUR / USD โดยคาดว่าจะมีการพักตัว

เราจะจบลงด้วยการระบุว่าเราเชื่อว่าคู่ EUR ถึง USD นั้นเกี่ยวข้องกับตลาดเกิดใหม่ของจีนและอินเดียทั้งตลาดเกิดใหม่ที่มีขนาดใหญ่มาก หากตลาดเหล่านี้เริ่มซื้อขายในสกุลเงินยูโรเราเชื่อว่าสกุลเงินจะอยู่ที่นั่น