ดาวโจนส์ขายเดิมพันซีดจางเงินดอลลาร์ออสเตรเลียจะจมหรือไม่

ดาวโจนส์ เป็นคำศัพท์ที่คุ้นเคยสำหรับนักลงทุนหลายคนมาหลายปีแล้ว แต่ตอนนี้เราอาจเห็นการลดลงครั้งใหญ่ของวิธีการแสดง เงินดอลลาร์ออสเตรเลียจะอ่อนค่าลงอีกหรือสินค้าสำคัญจะฟื้นความแข็งแกร่งและสร้างตลาดใหม่หรือไม่?

แน่นอนว่าเป็นคำถามที่สอง - จะมีผลอย่างไรต่อการเลือกตั้งสหรัฐเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับน้ำมันเบรนต์และสินค้าโภคภัณฑ์อื่น ๆ หากคุณกำลังถามว่า "เงินดอลลาร์ออสเตรเลียจะอ่อนค่าลงอีกหรือไม่" คำตอบคือใช่ อย่างไรก็ตามนั่นไม่ได้หมายความว่าเงินดอลลาร์จะจมต่ำกว่าเครื่องหมาย 70c ก่อนที่คุณจะซื้อรถคันต่อไป

ในความเป็นจริงมันจะเป็นเพราะผลของการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองใหม่ที่อาจส่งผลกระทบต่อราคาพลังงานมากที่สุดเท่าที่อาจส่งผลกระทบต่อตลาดการเงิน สิ่งนี้มีความหมายต่อคุณอย่างไร?

หมายความว่าไม่ว่าเงินดอลลาร์ออสเตรเลียหรือสกุลเงินหลักอื่นจะอ่อนค่าลงอย่างไรคุณจะไม่เห็นความผันผวนของตลาดทุน หมายความว่าคุณสามารถลงทุนในตลาดพลังงานต่อไปได้โดยไม่ต้องกังวลกับอิทธิพลของนักการเมืองออสเตรเลีย แต่คุณก็สามารถทำเช่นเดียวกันกับตลาดอื่น ๆ ได้เช่นกัน

กล่าวโดยสรุปความผันผวนของตลาดทุนเป็นผลมาจากการเปลี่ยนแปลงของภูมิทัศน์ทางการเมืองที่มีผลกระทบต่อเศรษฐกิจรวมถึงส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันของเราผ่านผลกระทบของสกุลเงินอัตราดอกเบี้ยและตลาดการเงิน ผลปัจจัยเหล่านี้มีผลต่อพวกเราทุกคน

แน่นอนว่านี่ไม่ได้หมายความว่าการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองครั้งสำคัญในสหรัฐอเมริกาหรือที่อื่นใดจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในเศรษฐกิจโลก อย่างไรก็ตามภูมิทัศน์ทางการเมืองที่นี่จะมีผลกระทบอย่างมากต่อสิ่งที่เกิดขึ้นในตลาดหุ้นและดังนั้นมันจะสร้างความแตกต่างให้กับการลงทุนของคุณ

โดยตอนนี้เรามาเรียนรู้ว่าปัจจัยที่แตกต่างส่งผลกระทบต่อสิ่งที่เกิดขึ้นในตลาด ส่วนใหญ่ของพวกเขาจะถูกกำหนดโดยสถานะของเศรษฐกิจโดยรวมและดังนั้นพวกเขาจะผูกพันที่จะทำอย่างไรกับตลาดที่แตกต่างกัน

ตอนนี้คุณเข้าใจแล้วว่าสิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุหลักของพฤติกรรมการตลาดเรามาดูเหตุผลหลักว่าทำไมการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองอาจทำให้พวกเขาตก เป็นเพราะทั้งสองประเทศสหรัฐอเมริกาและออสเตรเลียมีเศรษฐกิจที่แตกต่างจากประเทศเพื่อนบ้านแคนาดาและจีน

รัฐบาลแห่งชาติอเมริกันมีกฎหมายภาษีแตกต่างกันมากซึ่งจะส่งผลกระทบต่อจำนวนภาษีที่จ่ายจริงในแต่ละประเทศ ด้วยความหลากหลายของสินค้าที่จะขายเป็นไปได้ที่เราจะเห็นราคาที่ต่ำกว่าและความต้องการมากกว่าปกติ

เมื่อราคาของผลิตภัณฑ์ลดลงมันจะเป็นเพียงเรื่องของเวลาก่อนที่ราคาเพื่อนบ้านของเราจะเริ่มขึ้นเช่นกัน ดังนั้นสิ่งนี้จะทำให้ราคาของออสเตรเลียสูงขึ้นและคุณอาจใช้จ่ายมากกว่าที่คุณตั้งใจ

เนื่องจากการเมืองสหรัฐฯและอำนาจของธนาคารกลางสหรัฐสิ่งนี้อาจเกิดขึ้นแล้วเนื่องจากพวกเขาได้ช่วยทำให้เกิดการหยุดชะงักในสหภาพยุโรปเป็นอย่างมากซึ่งราคาพลังงานสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ อย่างไรก็ตามด้วยอิทธิพลของเราที่มีต่อการเมืองในสหรัฐฯพวกเขาควรทำเช่นเดียวกันในไม่ช้าซึ่งจะทำให้ราคาพลังงานลดลง - และจะเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคชาวออสเตรเลีย

นี่ก็หมายความว่าประเทศของเรามีหนึ่งในอนาคตที่ดีที่สุดสำหรับพลังงานเนื่องจากเศรษฐกิจของเราจะยังคงเติบโตตราบใดที่สหรัฐอเมริกาเป็นหนึ่งในประเทศที่ทรงพลังที่สุดในโลก มันจะหมายความว่าจะมีโอกาสมากมายสำหรับผู้ที่ตัดสินใจลงทุนในการเติบโตทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งเช่นนี้