Dow Jones อาจเพิ่มขึ้นจาก Dovish Fed การปรับปรุงข้อมูลมาโคร

ตามรายงานของ CNBC Dow Jones อาจขึ้นบนเฟดการปรับปรุงข้อมูลมาโครและตลาดอาจช่วยนักลงทุนได้ ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ (DJIA) เพิ่มขึ้นเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ต้นปี 2563 อย่างไรก็ตามการที่ DJIA ได้รับผลกำไรจำนวนมากเกิดจากราคาน้ำมันที่สูงขึ้นจึงไม่ใช่สัญญาณที่ดีสำหรับนักลงทุน

ผลกำไรของดาวโจนส์คาดว่าจะดำเนินต่อไปโดยที่สหรัฐฯยังคงต้องเผชิญกับปัญหาเศรษฐกิจและการว่างงานที่เพิ่มขึ้น ตลาดหุ้นในยุโรปยังได้รับผลกระทบจากภาวะถดถอยทั่วโลกและการผิดนัดชำระหนี้ของกรีก อย่างไรก็ตามสหรัฐอเมริกายังไม่ประสบปัญหาเหล่านี้

ในความเป็นจริงนักวิเคราะห์เชื่อว่า Dow Jones อาจเพิ่มขึ้นจากการตัดสินใจของธนาคารกลางสหรัฐในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นในวันที่ 10 กรกฎาคมการเพิ่มขึ้นอาจทำให้นักลงทุนบางรายขายหุ้นของตนเพื่อคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีก

ยิ่งไปกว่านั้นตลาดหุ้นในจีนอินเดียและญี่ปุ่นกำลังประสบกับปัญหาทางการเงินที่ลดลงอย่างมาก นักวิเคราะห์บางคนเชื่อว่าเศรษฐกิจโลกกำลังเผชิญกับวิกฤตบางอย่าง ด้วยเหตุนี้นักลงทุนจะมองหาการซื้อและขายในเวลาเดียวกันซึ่งจะสร้างความผันผวนให้กับวอลล์สตรีท

อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการซื้อหุ้นสิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่า Dow Jones May Climbs ใน Dovish Fed ไม่จำเป็นต้องบ่งบอกว่านักลงทุนจะหันมาสนใจสหรัฐในทันที แต่พวกเขาอาจมองหากำไรจากราคาน้ำมันที่เพิ่มขึ้นในช่วงที่เหลือของปี

นอกจากนี้ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ก็ไม่ได้เพิ่มขึ้นมากอย่างที่คาดไว้เสมอไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับสถิติสูงสุดก่อนหน้านี้ ในความเป็นจริงการเพิ่มขึ้นของราคา Dow ได้พบกับการลดลงของตลาดหุ้น การเพิ่มขึ้นของ Dovish Fed อาจทำให้ค่าเงินดอลลาร์เพิ่มขึ้น แต่นักลงทุนอาจรอข้อมูลเพิ่มเติมก่อนที่จะกระโดดขึ้นกระดาน

นอกจากนี้ผู้ค้าและนักลงทุนต้องเข้าใจว่าไม่มีตัวบ่งชี้ที่สมบูรณ์แบบเพียงตัวเดียวที่สามารถระบุได้ว่า Dow Jones May Climbs ใน Dovish Fed จะยังคงมีแนวโน้มสูงขึ้นหรือไม่ เส้นทาง. กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือไม่มีตัวบ่งชี้ที่สมบูรณ์แบบที่จะบ่งชี้ว่าตลาดจะตกหรือทะยานขึ้น

เพื่อที่จะค้นหาว่า Dow Jones อาจไต่ระดับบน Dovish Fed ได้อย่างไรนักลงทุนสามารถใช้ตัวบ่งชี้ร่วมกันได้ ตัวบ่งชี้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตัวหนึ่งคือ Relative Strength Index หรือ RSI ตัวบ่งชี้นี้แสดงให้เห็นว่าราคาหลักทรัพย์แต่ละตัวเทียบกับค่าเฉลี่ยของหลักทรัพย์อื่น ๆ ทั้งหมดที่ซื้อขายด้วยกันอย่างไร ดัชนี 100 ใช้เพื่อแสดงว่าหุ้นขึ้นหรือลงเมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยของหลักทรัพย์อื่น ๆ

ประโยชน์ที่ใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งของดัชนีประเภทนี้คือสามารถให้นักลงทุนมีตัวบ่งชี้เมื่อตลาดหุ้นมีการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ในทิศทาง เนื่องจาก RSI ใช้ราคาสัมพัทธ์สำหรับการรักษาความปลอดภัยแต่ละรายการในตลาดจึงเป็นตัวบ่งชี้ที่ดีว่าเมื่อใดที่ตลาดมีการซื้อมากเกินไปหรือมีการขายมากเกินไป ในทางกลับกันเมื่อตลาดมีการขายเกินจะแสดงว่านักลงทุนเริ่มกังวลเกี่ยวกับหุ้นและยินดีที่จะขาดทุน เพื่อล็อคผลกำไร

นักลงทุนที่ต้องการสร้างรายได้สามารถใช้ Price Action Charts เพื่อวิเคราะห์แนวโน้มและการเคลื่อนไหวของราคาของแต่ละ บริษัท แผนภูมิเหล่านี้ยังสามารถแสดงให้นักลงทุนเห็นว่าการเคลื่อนไหวของราคาล่าสุดเกิดขึ้นและช่วยในการทำนายแนวโน้มในอนาคต

นักลงทุนอาจต้องการพิจารณาการวิเคราะห์ทางเทคนิคเพื่อรับข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวโน้มและการเคลื่อนไหวของราคาในตลาดหุ้น นักวิเคราะห์ทางเทคนิคจะดูแผนภูมิการเคลื่อนไหวของราคาและตัวบ่งชี้ทางเทคนิคอื่น ๆ เพื่อพิจารณาว่าหุ้นอาจจะลงซึ่งเป็นเวลาที่พวกเขาควรจะออกจากสต็อกและเริ่มถือเงินสดของตัวเอง

ในขณะที่ Dow Jones อาจไต่ขึ้นบน Dovish Fed อาจมีมูลค่าเพิ่มขึ้นนักลงทุนควรเบื่อหน่ายว่าการเคลื่อนไหวอาจมาในราคาที่สูงชัน อาจไม่คงอยู่และอาจสร้างความตกใจให้กับนักลงทุนได้ ดังนั้นพวกเขาจึงต้องใช้ความระมัดระวังเพื่อไม่ให้ถูกทิ้งในการชุมนุมและพลาดโอกาสที่จะได้รับ